Make up rạng rỡ cho cô nàng 4 mắt

Mùa đông tới, bầu không khí khô và lạnh luôn khiến khuôn mặt của teen girl trông có vẻ nhợt nhạt đi nhiều. Bởi vậy cứ mỗi khi tới mùa này, bạn nào cũng để ý chăm chút cho khuôn mặt của mình hơn, không chỉ dừng lại ở việc dùng kem dưỡng mà còn là tô điểm khiến vẻ mặt của mình trở nên rạng rỡ, tươi tắn bằng những cách trang điểm phù hợp.

Tuy nhiên không phải bạn gái nào cũng có thể dễ dàng chọn cho mình một cách make up phù hợp, nhất là những cô nàng 4 mắt. Chiếc kính cận che đi phần quanh mắt làm bạn ngại dùng thêm bất cứ màu mắt nào dù là đậm hay nhạt vì lo sợ chúng sẽ chẳng “ăn nhập” với nhau. Thêm vào đó, cặp kính cận còn làm khuôn mặt bạn bị tối và trông có vẻ “cứng nhắc” hơn.

Thực ra, không phải là không có những cách make up phù hợp cho những cô nàng 4 mắt này. Chỉ cần khéo léo một chút, bạn vẫn hoàn toàn có thể khiến mình xinh xắn và rạng rỡ hơn mà vẫn rất ăn nhập với cặp kính. Đôi khi chính cặp kính lại trở thành điểm nhấn cá tính, hoàn thiện cho vẻ mặt tươi tắn của bạn đấy nhé!

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách make up nào phù hợp, hãy thử những bước dưới đây để tạo ra một phong cách mới cho bản thân nhé:

* Đánh kem nền tạo vẻ mịn màng và tươi tắn hơn cho khuôn mặt. Bạn nhớ đánh kem nền lên vùng xung quanh mắt nữa nhé.

* Dùng chỉ nâu kẻ phần lông mày thật nhẹ và tự nhiên.

* Đánh mắt:

+ Dùng chì kẻ mắt (tốt nhất là màu nâu hoặc những tone màu trẻ trung khác như tím, xanh… để khiến mình nổi bật hơn), vẽ nhấn vào mí mắt ở phần đuôi, sau đó dùng chổi tán đều mảng màu vừa kẻ. Tiếp tục làm như vậy nhưng nhẹ tay hơn khi vẽ và tán màu chì vào giữa mắt. Hãy nhớ chỉ đánh theo bầu mắt thôi nhé, và bạn cũng có thể đánh phần đuôi mắt theo kiểu mắt mèo để có đôi mắt sắc và đậm đà hơn.

+ Vẫn dùng màu chì đó để kẻ viền mắt dưới. Bạn hãy kẻ từ đuôi ra tới gần giữa mí dưới, rồi cũng dùng chổi tán đều đường chì vừa kẻ ra.

+ Nếu bạn đang cần make up cho một buổi party thì có thể dùng thêm màu mắt nhũ cùng tone với chì để nhấn nhá và khiến mình nổi bật hơn. Chú ý chỉ tán màu mắt ở những phần bạn vừa đánh bằng màu chì thôi nhé. Sau đó dùng mắt nhũ màu da hoặc màu đồng để đánh phần đầu mắt (áp dụng cho cả mí trên và dưới), màu này sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ cá tính cho đôi mắt mèo của mình.

+ Dùng chì kẻ mắt đen vẽ sát đường viền mí trên và tạo đuôi mắt theo phần màu bạn vừa đánh. Bạn cũng có thể vẽ kéo dài phần đuôi ra một chút để tạo vẻ ấn tượng hơn. Cuối cùng là chuốt mascara, tô thêm chút sắc hồng hay cam nhẹ nhàng cho má và môi của bạn.

Theo Kenh14.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *